Apple sẽ khai tử cổng Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2019?

VTV.vn – Trước sự nhiều ngày càng nâng cao của USB-C, đã có những tin đồn nói rằng Apple sẽ theo kịp xu hướng bằng việc chuyển sang dạng cổng kết nối tiên tiến này.

Apple nức tiếng với cổng kết nối độc quyền Lightning ra mắt năm 2012 như 1 đối thủ của cổng USB-C được thứ trên những dòng điện thoại Android đời mới.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, khi cổng kết nối USB-C ngày càng trở cần rộng rãi hơn, đã có những tin đồn cho rằng Apple có thể từ bỏ Lightning để chuyển sang dạng cổng kết nối chung với những sản phẩm Android.

Theo các nguồn tin từ DigiTimes, có những tài liệu nhắc rằng vào năm 2019, các đồ vật iPad và iPod sẽ chuyển sang dùng USB-C thay thế.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến một số người dùng tai nghe giắc cắm Lightning cảm thấy khó chịu lúc cần đổi thay cáp kết nối. Apple vẫn đang trong công đoạn cân nhắc trước khi đưa ra một sự thay đổi quá to vốn được cho là ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng.

USB-C được đánh giá là cổng kết nối có nhiều điểm cộng tương tự như Lightning, trong ấy có hỗ trợ khoa học sạc nhanh và dễ dàng cắm vào thứ mà ko quan tâm đến chiều của dây cắm.

Trong trường hợp ko chuyển sang sử dụng cổng USB-C, vô cùng có khả năng Apple sẽ tăng trưởng thêm dạng cổng kết nối mới với điểm cộng vượt trội hơn cả USB-C hiện tại.

Trên thực tế, một sự thay đổi nhỏ như vậy đến từ Apple cũng làm cho những căn hộ sản xuất thiết bị ngoại vi và phụ kiện dành cho iPhone và iPad phải thiet ke lại hầu hết sản phẩm của mình để thích ứng. Đây được cho là điều quan trọng mà hãng khoa học Mỹ sẽ phải cân nhắc.

Mời quý độc nhái theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!