Apple đã từng nghĩ đến một chiếc iPhone X không có cổng kết nối

VTV.vn – Apple đã từng mường tượng chuyện chiếc iPhone đánh dấu chặng đường 10 năm của hãng sẽ không có bất cứ một cổng kết nối nào, nói cả cổng Lightning.

Đây là nội dung mà một báo cáo trên tờ Bloomberg vừa đề cập tới. Một chiếc iPhone hoàn toàn không có bất cứ một cổng kết nối nào là ý tưởng đã được những kỹ sư của Apple để cập đến nhưng cuối cùng đã bị từ chối vì tốc độ sạc ko dây bị chậm hơn sạc có dây. Ngoài ra, việc thay thế củ sạc và cáp sạc thông thường bằng một đế sạc không dây tặng kèm máy sẽ đẩy giá thành của nó lên rất nhiều.

Apple đã từng hình dung một chiếc iPhone X ko có cổng kết nối - Ảnh 1.

Apple đã từng nghĩ đến việc loại bỏ toàn bộ những cổng kết nối khi ra mắt iPhone X

Theo các nguồn tin thân cận với Apple, Táo khuyết có kế hoạch sẽ loại bỏ mọi các cổng cũng như các nút bấm bên ko kể của iPhone trong tương lai. Cũng có thông tin cho rằng, Apple đang tính đổi sang cổng sạc USB Type C cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

Các báo đều tham dự đoán, Apple có kế hoạch cho ra mắt 3 mẫu iPhone vào tháng 9 này trong đó có mẫu dùng màn hình LCD có giá tiền buộc phải chăng, một mẫu thế hệ tiếp theo của iPhone X và một mẫu có màn hình to hơn dòng Plus.

Trong lịch sử, iPhone và iPad đã từng sở hữu các thể loại cổng sạc hơi “khác người”. Thế hệ iPhone trước nhất vào những năm 2007 dùng cổng sạc 30 chân. Đến mãi thời iPhone 4S cổng sạc này mới chấm dứt.

Năm 2012, Apple cho ra mắt cổng kết nối Lightning ở chiếc iPhone 5. iPad thế hệ thứ 4 – cũng được giới thiệu vào cùng ngày, chính là chiếc máy tính bảng đầu tiên được trang bị cổng Lightning.

Ngoài cổng sạc, một điểm nhấn đáng để ý khác ở những mẫu iPhone trong tương lai là màn hình OLED. Theo tờ Wall Street Journal, dù không thể thực hiện việc chuyển đổi tất cả các mẫu iPhone sang màn hình OLED vào ngay năm 2019 thì có thể 1 năm sau, mọi chuyện sẽ được tiến hành.

Sự chậm trễ này chủ yếu do danh mục các các căn hộ cung cấp. Hiện Samsung là đơn vị duy nhất chế tác màn hình OLED đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple và trong tương lai gần, đa số trang bị sẽ khó mà thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!