Apple báo tin cực vui cho người dùng iPhone toàn thế giới

VTV.vn – Người dùng iPhone trên toàn thế giới đã vừa đón nhận một thông tin cực kỳ vui tới từ Apple.

Apple cho biết đã giải quyết xong vấn đề nguồn cung pin iPhone, cho những người sử dụng có nhu cầu thay thế pin ở trang bị của mình. Theo báo cáo của MacRumors, Apple đã gửi thông báo tới các Apple Stores cũng như các shop ủy quyền chính thức của Táo khuyết trên toàn thế giới vào ngày 27/4 mới đây về việc này.

Apple báo tin cực vui cho người sử dụng iPhone toàn thế giới - Ảnh 1.

Người sử dụng iPhone có nhu cầu thay thế pin

Đây là thông tin vô cùng vui cho các người sử dụng iPhone có nhu cầu thay thế pin.

Trước đó vào đầu tháng 3/2018, dựa ở cuộc điều tra trên 1 số liên hệ Apple Store, căn hộ phân tích Mark Moskowitz cho biết hiện trên thời gian thay pin mới cho các thứ iPhone là từ 2,7 – 4,5 tuần, nâng cao so với thời gian vào đầu năm nay lúc người sử dụng chỉ mất 2,3 – 4,5 tuần để có viên pin mới cho đồ vật iPhone của mình. Điều này xuất phát từ việc thiếu hụt nguồn cung pin. Đặc biệt là với những mẫu iPhone 6 hay 6 Plus.

Nhu cầu thay pin cho iPhone đã tăng mạnh sau khi Apple đã chính thức thừa nhận cố tình chặn hiệu suất iPhone cũ vào cuối tháng 12/2017. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người sử dụng có được các trải nghiệm rẻ nhất ở chiếc iPhone của mình.

Cụ thể theo Apple, pin lithium-ion tại iPhone sẽ giảm dần dung lượng theo thời gian, giảm khả năng tích điện của nó. Vì vậy, Apple giảm hiệu năng của thiết bị nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho mỗi lần sạc. Nhờ thế chiếc điện thoại sẽ hạn chế rơi vào tình trạng đang sử dụng thì sập nguồn. Thừa nhận này của Apple đã làm cho dấy lên sự phẫn nộ từ phía người dùng ở toàn thế giới.

Apple báo tin cực vui cho người dùng iPhone toàn thế giới - Ảnh 2.

Chương trình thay thế pin iPhone sẽ chấm dứt vào 31/12 năm nay (từ iPhone 6 trở lên)

Để xoa dịu sự giận dữ, Táo khuyết đã chính thức đưa ra lời xin lỗi, đồng thời cho phép người dùng thay thế pin từ iPhone 6 trở lên với giá chỉ 29 USD, so với giá tiền 79 USD như ban đầu.

Apple ko chế tạo số lượng cụ thể người sử dụng đã đăng ký thay pin mới. Song con số được tham dự đoán là không hề nhỏ bởi sự khuyến mãi về tài chính của Apple.

Chương trình khuyến mãi thay thế pin của Apple sẽ chấm dứt vào ngày 31/12.

Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!