7 tính năng hữu ích trên Gmail nên biết

VTV.vn – Google đã đại tu Gmail với giao diện mới và bổ sung một loạt các tính năng bao gồm soạn email siêu tốc. Tuy nhiên, vẫn còn những tính năng hấp dẫn khác không nên bỏ qua…

7 tính năng hữu ích tại Gmail bắt buộc biết - Ảnh 1.

Tắt tiếng email nhóm gây phiền nhiễu: Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những email nhóm gửi về smartphone thì Gmail có tính năng tắt chuỗi email ồn ào này. Đơn giản bạn mở group email đó và kích vào nút ba chấm ở phía trên và kích vào Mute. Cuộc hội thoại sẽ được chuyển đến kho lưu trữ. Nếu sau này bạn muốn xem lại thì bạn có thể mở mục All Mail (tất cả thư) trong ấy cất cả những email đã được lưu trữ của bạn. Sau đó, bạn có thể bỏ chế độ Mute bằng bí quyết mở cuộc hội thoại và kích vào nút Move lớn Inbox trên trên đầu trang.

7 tính năng hữu ích tại Gmail buộc phải biết - Ảnh 2.

Gửi và lưu trữ: Bạn có thể thêm tùy tậu gửi đồ vật hai cho mọi email trả lời và email chuyển tiếp lưu trữ cuộc hội thoại bằng thư trả lời hoặc chuyển tiếp của bạn. Thật hữu ích khi giữ hộp thư tới của bạn một bí quyết có trật tự. Cuộc chuyện trò sẽ mở ra trong hộp thư đến của bạn nếu ai đó trả lời. Để thiết lập, nhấp vào biểu tượng bánh răng trên trên cộng bên phải và truy cập Settings > General > Send & Archive, mua nút Show “Send & Archive” trong thư trả lời rồi kéo xuống nhấn nút Save Changes. Bây giờ bạn sẽ thấy nút Send & Archive màu xanh ngoại trừ nút Send thông thường nằm trên cuối email trả lời và email chuyển tiếp.

7 tính năng hữu ích tại Gmail phải biết - Ảnh 3.

Đặt giờ lấy lại email đã gửi đến 30 giây: Có 1 tùy tậu lấy lại các email bạn gửi ngay sau khi bạn lỡ gửi đi một bức thư chưa hoàn thiện hoặc có lỗi gì đó. Truy cập vào Settings > General > Undo, mua thời gian ngừng 30 giây, kéo xuống dưới và nhấn nút Save Changes (ngoài ra còn có các tùy chọn 5 giây, 10 giây và 20 giây). Sau lúc bạn nhấn gửi, hãy chọn banner có nội dung “Your message has been sent” trên cuối màn hình. Sau đó kích vào Undo để lấy lại email.

7 tính năng hữu ích ở Gmail nên biết - Ảnh 4.

Tìm kiếm nâng cao: Với Gmail, Google cũng sản xuất tính năng sắm kiếm nâng cao để giúp người sử dụng tìm email 1 phương pháp nhanh chóng nhất. Bạn có thể đã dùng thanh chọn kiếm phía tại hộp thư tới để mua 1 email cũ dựa tại từ khóa hoặc người gửi… Kích vào mũi tên nhỏ đi xuống ở góc buộc phải của thanh tìm kiếm để mở panel mua kiếm nâng lên của Gmail. Tại đây bạn có thể mua kiếm theo ngày và kích thước các tệp tin đính kèm, theo dòng chủ đề và với các bộ lọc khác.

7 tính năng hữu ích trên Gmail nên biết - Ảnh 5.

Phần xem trước có giao diện giống Outlook để bạn có thể xem và trả lời email mà không phải rời hộp thư đến. Truy cập vào Settings > Advanced, kích vào Enable for Preview Pane, rồi kéo xuống và nhấn nút Save Changes. Bạn sẽ thấy một nút mới trên trên đỉnh của hộp thư đến, cho phép bạn bật và tắt ô xem trước và tìm chia hộp thư đến của bạn theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

7 tính năng hữu ích tại Gmail buộc phải biết - Ảnh 6.

Chọn các tab: Gmail có chức năng lọc hộp thư đến để các email bạn để ý chuyển tới hộp thư Inbox trong lúc phần còn lại sẽ chuyển xuống các tab Xã hội hoặc Quảng cáo. Bạn hãy truy cập vào Settings > Inbox > Categories và bạn có thể sắm các tab bạn muốn ở trên cùng.

7 tính năng hữu ích trên Gmail phải biết - Ảnh 7.

Gửi các email có tệp đính kèm to qua Google Drive: Có một biểu tượng Drive nhỏ ở cuối cửa sổ soạn thư của Gmail. Nó cho phép bạn đính kèm các tệp bạn đã lưu trữ trong Drive hoặc chỉ phải gửi đường dẫn. Đối với những định dạng Google Drive – Tài liệu, excel, slide trình bày…- tùy tìm duy nhất của bạn là gửi link tới tệp tin đó. Đối với những loại tệp khác – PDF, tài liệu Word, hình ảnh – bạn có tùy tìm gửi chúng dưới dạng tệp đính kèm hoặc liên kết Drive, cho phép bạn chia sẻ tệp to hơn dừng kích thước 25MB cho tệp đính kèm của Gmail.