5 lý do khiến trẻ chậm tăng cân

Ăn nhiều bữa, không chăm sóc hệ tiêu hóa,bị ép ăn là những lý do khiến bé nhà bạn dù ăn nhiều, ngủ tốt mà vẫn chậm tăng cân

Phải ăn nhiều mới béo

phần lớn cha mẹ Việt đều muốn con ăn thật nhiều mà không tính toán xem lượng thực phẩm bé ăn vào có đủ chất dinh dưỡng hay không. Và không cần cứ cho trẻ ăn nhiều chất béo là bé sẽ lên cân đâu. Muốn tăng cân nên phân phối đủ dinh dưỡng cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Nếu cứ cho bé ăn nhiều chất béo sẽ khiến bé khó tiêu hóa, đặc trưng gia tăng nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, béo phì.

Theo khuyến cáo trẻ cần ăn đủ 4 nhóm chất nhu yếu: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và chất khoáng thường ngày để hạn chế tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Không kiểm tra hệ tiêu hóa của bé thường xuyên

Muốn trẻ tăng cân thì nên cho trẻ ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động hàng ngày. Nên mẹ áp dụng chiêu ăn liên tục.Tuy nhiên, việc làm này chắc đã cung cấp đủ năng lượng cấp thiết, nếu không chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Trong khi đó, nếu ăn liên tục như vậy sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động liên tục, khó hấp thu và đến bữa chính bé lại không ăn được nhiều. Hệ tiêu hóa của bé còn yếu dẫn đến những bệnh về tiêu hóa.

Sai lầm nghiêm trọng hơn là dù biết rằng hệ tiêu hóa của bé đang gặp vấn đề nhưng mẹ vẫn không chăm sóc hệ tiêu hóa mà chỉ nghĩ đến việc bé ăn được không, uống gì để tăng cân đây.

Cho bé ăn đêm để tăng cân dễ hơn

Nhiều mẹ vì thiếu hiểu biết mà cố tình cho bé ăn nhiều vào buổi tối để tăng cân. Song đây là cách làm phản khoa học , bởi lúc này cơ thể trẻ nên nghỉ ngơi lại phải làm việc mệt mỏi. vì thế nếu không biết bé chậm tăng cân nên làm sao thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp ăn uống hay thuốc điều trị nào.

Ép bé ăn

Đây là sai lầm mà hầu hết cha mẹ nào cũng từng làm, vì muốn dỗ cho trẻ ăn phải tìm đủ mọi cách để ép bé. Tuy nhiên việc làm này vô tình lại gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm, bé sợ hãi căng thẳng và dần dần không biết được mình đang đói hay no. Một điều nữa mà các bậc cha mẹ nên biết là khi trẻ bị ép ăn sẽ trở nên gầy hơn và bị suy dinh dưỡng hơn những trẻ không bị ép ăn. Điều này dẫn đến một kết quả xấu đó là: bố mẹ tìm cách ép trẻ ăn vì chúng gầy, nhưng trẻ tiếp tục gầy vì chúng bị ép ăn.

Thiếu hụt các vi chất quan trọng

Một trong những điều mẹ nên để ý tới biểu hiện của con là phát hiện kịp thời những thiếu hụt và bổ sung các vi chất cấp thiết.
Nếu thiếu những vi chất quan trọng như Lysine, DHA, EPA, vitamin,,, thì trẻ sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, ăn kém, bé chậm tăng cân.

Giải pháp lý tưởng dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân an toàn, vững bền, giúp tiêu hóa và hấp thụ tốt, kết hợp thanh lọc thải độc cơ thể theo cơ chế thiên nhiên nhất, tăng khả năng hấp thu tối đa đó chính là INV-KIDS

INV-KIDS có thành phần dinh dưỡng nổi bật và bổ sung vitamin B, khoáng chất. Sản phẩm tập hợp đầy đủ các chất cần phải có cần thiết cho bé lên cân..

cung ứng cho trẻ những dưỡng chất giúp bé hấp thu tốt hơn: đặc trưng là hàm lượng Lysine, DHA, EPA được tính toán cao .
Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất Lysine và hầu hết các vi chất cần thiết quan trọng.

Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ bổ sung cao đinh lăng và cao Ginkgo Biloba giúp bé ngủ ngon.

INV-KIDS cam kết có xuất xứ an toàn, lành tính, thiên nhiên. Hơn thế, đó đều là các dược liệu quý, có chứa các thành phần đặc dụng trong việc hỗ trợ ăn ngon cho trẻ biếng ăn. Những thành phần này kết hợp với nhau theo tỷ lệ tiêu chuẩn và đong đếm chính xác.

Sự phối hợp xuất sắc khi cho bé sử dụng INV-KIDS kết hợp với chế độ ăn uống sẽ giúp bé ăn gì hấp thu nấy. Nhiều loại thức ăn khó tiêu nên loại enzym đặc thù do lợi khuẩn tiết ra. Còn những bé chán ăn, ăn kém do thiếu lợi khuẩn trầm trọng, nên khi bổ sung lợi khuẩn giúp có cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn.

sử dụng INV-KIDS là một giải pháp toàn diện giúp những trẻ chậm tăng cân tăng trưởnglớn mạnh tốt mà không cần phải sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị nào.

Như vậy nếu nắm rõ được những sai lầm này, mẹ sẽ giúp bé tăng cân đúng cách và an toàn. toàn bộ thông tin cần lời khuyên vui lòng liên hệ Hotline hoặc tham khảo thêm tin tức tại đây

Inv-Kids IQ+

Trả lời