5 lý do chứng minh cho bạn: Có con thật tuyệt vời!

Mọi người thường hỏi tôi: Tim, sao anh có nhiều con thế? Và tôi đã thường trả lời “biết chết liền”. Đùa thôi. Thật ra sau lúc suy nghĩ kỹ lưỡng hơn về câu hỏi này, tôi đã sắm ra vài lý do tuyệt vời. Nếu bạn đang cân nói về việc có thêm thành viên trong nhà nhưng vẫn còn chần chừ thì bài viết dưới đây là dành cho bạn đấy!

Bạn nên xem thêm:

Lợi ích lúc nuôi con bằng sữa mẹBà bầu ko bắt buộc ăn hoa quả gì?Sai lần của mẹ kiến con kém thông mìnhBà bầu kiêng ăn gì?

5 lý do chứng minh: Có con thật tuyệt!

5 lý do chứng minh: Có con thật tuyệt!

1. Một cuộc sống xã hội mới

Khi bạn chạm đến độ tuổi bắt đầu muốn vươn lên là phụ huynh (thường khoảng độ 30), bạn có thể đã hơi mệt mỏi với một số người bạn “trẻ trâu” của mình rồi. Họ có thể quen bạn từ hồi học tại trường trường trung học hay đại học chẳng hạn. Tôi gặp đa số các người bạn hiện tại ở cổng trường mẫu giáo, hoặc khi dắt con đi đâu đó, nơi có giàu học sinh và phụ huynh đi cùng. Dần dần, bạn có thể “cạch” bớt các người “bạn cũ” khi cả hai bên đều đã trưởng thành và không còn các mối quan tâm, suy nghĩ hay quan điểm chung. Với bạn là bỉm sữa, còn với họ là những thú vui quay cuồng tốn sức.

2. Bạn có thêm chủ đề khi trò chuyện cộng bạn đời

Những năm đầu của hôn nhân khi hai bạn say đắm “khám phá” nhau trên giường, thử sex hết chỗ này đến chỗ kia trong nhà rồi cũng trôi qua. Sức quyến rũ của bạn đời không thể còn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Bạn nhận ra những bạn không hẳn là “cặp đôi hoàn hảo” hay “sinh ra để dành cho nhau”. Đừng lo, chuyện này cũng là quy luật tâm lý thông thường thôi. Có con sẽ khiến cho bạn giới hạn chuyện xem tình cảm vợ chồng như một thước phim lãng mạn của tuổi trẻ. Thay vào ấy là cảm nhận ý nghĩa thực sự của cuộc sống – chùi mông cho con sau khi nó ị (^^). Như 1 câu nhắc bất hủ được trích dẫn: “Đừng phấn đấu mơ về hai nhân vật chính trong tiểu thuyết lãng mạn. Hãy thay thế suy nghĩ đó với hai đứa trẻ và một căn nhà bạn nắm quyền sở hữu”.

3. Những tiếng cười

Chắc bạn cũng từng nghe về những câu chuyện ngộ nghĩnh mà đám con nít khiến cho chúng ta ko yêu ko được. Trẻ con rất mắc cười. Mấy đứa con tôi cứ khiến cho tôi cười mãi về cái phương pháp chúng cố giải thích suy nghĩ ngu ngơ của mình hay cố nhắc những câu chuyện kì lạ, đôi lúc kì quoặc và ngố về thế giới nhỏ bé của chúng. Không thể nhịn cười được luôn. Và đây là 1 ví dụ tiêu biểu.

Những tiếng cười

Những tiếng cười

Một hôm tôi đi vườn thú cùng nhóc 7 tuổi của mình. Tôi đề cập với nhóc ta: “Kìa nhóc con, trông con thỏ đằng kia kìa”. Rồi nhóc khiến bộ mặt tuyệt vọng vô cùng nghiêm trọng và trả lời: “Nghe này bố. Đầu tiên con không nên là nhóc con. Thứ hai, đừng gọi nó là con thỏ”. Nhóc lại trừng mắt lên đề cập tiếp: “Đó là một CHÚ thỏ”.

Bạn phải có mặt trên đấy để biết phản ứng này buồn cười đến như thế nào. Nhưng mà tin tôi đi. Tôi đã cười nhiều hơn gấp mười lần so với chính mình hồi chưa có con đấy.

4. Bạn ngừng việc tự làm khổ bản thân

Trước lúc có con, vô cùng giàu người tron chúng ta từng gặp nên khủng hoảng về tinh thần. Bạn trăn trở về cuộc sống, cái chết hay sự vô nghĩa của nó. Bạn tự hỏi “Có đáng không?” Thậm chí có người còn hình dung các chuyện tiêu cực như tự tử. Dù sao thì khủng hoảng tinh thần ấy cũng qua đi lúc bạn có con. Bạn sẽ nhận ra ở đời còn nhiều câu hỏi khác đáng lưu ý hơn. Ví dụ như trong vườn cây căn hộ mình có các cô tiên tí hon như trong cổ tích không? Nếu có thì các cô đó làm cho cách nào chịu được mùi phân bón bây giờ?

Những dòng chảy câu hỏi vô tận thường sẽ chẳng chừa lại trỗ trống nào trong tâm trí và thời gian của bạn. Hơi sức đâu mà lại tự khiến khổ bản thân theo bí quyết tiêu cực của đám “trẻ trâu” nữa chứ.

5. Trẻ con, chúng cực kỳ đẹp

Trẻ con, chúng siêu đẹp!

Trẻ con, chúng rất đẹp!

Không chỉ mắc cười thôi đâu, bọn trẻ con đẹp lắm nhé! Thậm chí mấy đứa hơi xấu 1 tí cũng là thiên thần trong mắt bố mẹ chúng cả. Đơn giản, quanh đó mình luôn có mấy sinh vật đẹp đẽ như vậy tồn ở thôi là đủ cho mỗi ngày của bạn thành 1 ngày vui rồi.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa? Tiến hành đi nào! Bắt đầu kế hoạch sinh em bé ngay và luôn! À mà tôi ko nhắc rằng bạn sẽ chẳng bao giờ tiếc nuối bất cứ điều gì đâu nhé. Có chứ. Nhưng tin tôi đi, có con đủ tuyệt để bạn đánh bật các suy nghĩ ấy cho xem.