10 cách giúp giảm bớt tiền cước 3/4G

VTV.vn – Nếu thường xuyên dùng 3/4G, bạn có thể áp dụng 1 số mẹo nhỏ sau đây để tiết kiệm lưu lượng tốc độ cao.

Chỉ buộc phải đổi thay một số thiết lập, bạn hoàn toàn có thể giảm được đáng nhắc mức sử dụng dữ liệu 3/4G để tiết kiệm tiền.

Cách 1: Tắt hỗ trợ WiFi

Bạn vào Cài đặt (setting) > Di động (Cellular) > kéo xuống và tắt Hỗ trợ WiFi (Wi-Fi assist). Đây là tính năng tự động bật mạng dữ liệu lúc mạng WiFi yếu.

10 phương pháp giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 1.

Cách 2: Vô hiệu hóa các ứng dụng dùng nhiều dữ liệu

Để thực hiện bạn phải vào Cài đặt (setting) > Di động (Cellular), kéo xuống và sắm ứng dụng nào bạn muốn tắt rồi chuyển từ On sang Off. Bằng phương pháp này bạn có thể tắt quyền truy cập dữ liệu di động của những ứng dụng dùng nhiều dữ liệu để tiết kiệm tiền cước 3/4G.

10 cách giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 2.

Cách 3: Tắt các ứng dụng tự động sử dụng dữ liệu ngầm

Những ứng dụng như Messenger, Facebook, Maps, Mail là những ứng dụng thường xuyên chạy ngầm và dùng dữ liệu di động của bạn để cập nhật thông tin. Nhưng bạn nên tắt các ứng dụng này để tiết kiệm được pin cho máy lẫn tiền cước 3G.

Bạn bắt buộc vào Cài đặt (setting) > Cài đặt chung (General) > chọn Tự động khiến mới trong nền (Background App Refresh) sau đó tắt từng ứng dụng. Những ứng dụng bị tắt sẽ ko thể tự cập nhật thông tin cho bạn cho tới lúc bạn mở nó.

10 bí quyết giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 3.

Cách 4: Tắt tính năng tự động phát video ở Facebook 

Mở Facebook > vào tab Menu > Setting & Privacy (cài đặt & riêng tư) > Account Settings (cài đặt tài khoản) > Videos and Photo > ở mục Autoplay (Tự động phát) bạn chuyển sang Never autoplay videos hoặc On Wi-Fi conections only.

10 bí quyết giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 4.

Cách 5: Vô hiệu hóa nghe nhạc bằng mạng di động

Bạn vào Cài đặt > Nhạc > chuyển dữ liệu di động từ On sang Off các mục như Stream, High quality streaming, Dữ liệu di động.

10 cách giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 5.

Cách 6: Chỉ xem video HD tại YouTube khi có WiFi

Để thực hiện bạn mở YouTube > vào Cài đặt > bật tính năng Chỉ bật HD lúc sử dụng WiFi.

10 cách giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 6.

Cách 7: Cài đặt giới hạn dữ liệu

Hiện nay nhà mạng phân phối khá giàu gói dữ liệu di động cho người dùng, với mức băng thông cùng tốc độ khác nhau. Và dĩ nhiên với 1 số gói dịch vụ, khi vượt qua mức băng thông được cho phép, nhà mạng sẽ bắt đầu tính phí.

Bạn nên đặt ngừng để kiểm soát việc dùng dữ liệu bằng phương pháp truy cập vào Cài đặt > Sử dụng dữ liệu, ở đây bạn có thể thấy lượng dữ liệu đã sử dụng, các ứng dụng đang sử dụng 4G.

10 bí quyết giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 7.

Sau đó chọn Set mobile data limit để cài đặt mức giới hạn, lúc lưu lượng sử dụng ở điện thoại đạt tới mức này, trang bị sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi dùng dịch vụ mạng.

Cách 8: Thay thế các ứng dụng dùng giàu dữ liệu

Phiên bản rút gọn sẽ ngừng 1 số tính năng mới và giữ lại những tính năng quan trọng. Với hai ứng dụng rút gọn này, việc dùng Facebook trở buộc phải tiết kiệm hơn bao giờ hết.

10 bí quyết giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 8.

Cách 9:  Tắt cập nhật thông qua WiFi

Chọn Cài đặt trong CH Play > Tự động cập nhật ứng dụng > Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi để thiết lập tiết kiệm 3G.

10 bí quyết giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 9.

Cách 10: Tải về xem sau

Hiện ở các ứng dụng như Google Maps hay YouTube đều có chế độ xem ngoại tuyến. Chuẩn bị 1 mạng WiFi thật tốt, sau đấy lưu những đoạn video hay bản đồ lại và thực hiện xem khi ngoại tuyến để tiết kiệm mạng dữ liệu di động.

10 bí quyết giúp giảm bớt tiền cước 3/4G - Ảnh 10.